Tuchel แจงเหตุไร้ประตูของ โรเมลู ลูกากู

Tuchel ชี้ ลูกากู ขาดเป้าหมายเป็นผลมาจากการเล่นเกินกำลัง

Tuchel ผู้จัดการทีมเชลซี กล่าวว่า โรเมลู ลูกากู ขาดเป้าหมายเป็นผลมาจากการเล่นเกินกำลัง และยอมรับว่าทีมของเขา ซึ่งฟอร์มของเขาตกต่ำอย่างปฏิเสธไม่ได้ ต้องดิ้นรนกับความเหนื่อยล้าในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

ความพ่ายแพ้ติดต่อกันด้วยน้ำมือของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และยูเวนตุส ก่อนพักเบรกทีมชาติ ทำให้เกิดความสงสัยเกี่ยวกับการขาดความคิดสร้างสรรค์ของเชลซีในการก้าวไปข้างหน้า และถึงแม้ว่าชัยชนะเหนือเซาแธมป์ตันและเบรนท์ฟอร์ดจะทำให้เรือลำนี้มั่นคงบ้าง แต่การแสดงก็ยังเหลืออีกมากที่เป็นที่ต้องการ

Lukaku พบว่าตัวเองวิ่งหกเกมติดต่อกันโดยไม่มีเป้าหมายในขณะที่ Kai Havertz เสียตำแหน่งในรายชื่อผู้เล่นตัวจริงหลังจากล้มเหลวในการหาหลังตาข่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคม

Tuchel พยายามอย่างเต็มที่เพื่อหลีกเลี่ยงความตื่นตระหนก แต่สารภาพในการแถลงข่าวล่าสุดของเขาว่าผู้เล่นของเขากำลังดิ้นรนเพื่อจัดการกับความต้องการของปฏิทินที่ทำงานหนักเกินไป

“ผมคิดว่าเราขาดฟอร์มและความกระตือรือร้นเล็กน้อย และผมคิดว่าเหตุผลสำคัญประการหนึ่งก็คือเราเล่นมากเกินไป” เขากล่าว “ไม่ใช่ ‘เรา’ ในฐานะสโมสร แต่ผู้เล่นเล่นมากเกินไป นี่คือสถานการณ์ในตอนนี้และสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งใหม่ การพักครั้งต่อไปกำลังจะมาในเร็วๆ นี้ และมันจะไม่เปลี่ยนแปลง

Tuchel

“มันสำคัญที่เราจะต้องไม่วิจารณ์ตัวเองมากเกินไป คุณมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก คุณต่อสู้ผ่านมัน และเป็นทีมที่ไม่มีใครชอบเล่นด้วย เราเข้าข้างตัวเองในทางที่ดีและแล้วเราก็พยายามปรับปรุง”

“มันไม่ง่ายสำหรับทีมใดในพรีเมียร์ลีกที่จะชนะเกมใด ๆ ดังนั้นบางทีนี่อาจเป็นเรื่องปกติและเราต้องยอมรับสถานการณ์ที่ยากในขณะนี้ เรากำลังหาวิธีที่จะชนะเกมในขณะนี้ “เรายังมีพื้นที่ให้ปรับปรุง และเราขาดฟอร์มและความสด ความปิติเล็กน้อย และสำหรับฉัน เหตุผลหลักไม่ใช่สภาพจิตใจหรือทัศนคติ มันไม่ใช่อย่างอื่นนอกจากสิ่งที่คุณพูด”

ทูเคิ่ลลงรายละเอียดมากขึ้นในขณะที่เขาพูดถึงฟอร์มของลูกากู โดยยืนยันว่าต้องใช้เวลาอีกไม่นานก่อนจะปรับตัวเข้ากับทีมพร้อมทั้งให้เหตุผลว่าเขาทำประตูไม่ได้

“ในช่วงเวลานี้ ผมรู้สึกว่าโรเมลูเล่นมากเกินไป” เขากล่าวต่อ “ผมคิดว่าเขาลงเล่นหลายรายการในช่วงซัมเมอร์ มากเกินไปกับทีมชาติ และตอนนี้เขาได้เล่นในเนชั่นส์ ลีก”

“เขาเป็นนักกีฬาที่มหัศจรรย์และเป็นนักแข่งที่เขาเจาะลึก เขาต้องการชนะสิ่งเหล่านี้ และเขาไม่เคยทำอะไรง่ายๆ และตัดสินเกม เขาต้องการออกไปที่นั่นและชนะ ดังนั้นฉันรู้ว่าเขาต้องการมากแค่ไหน ผลงานที่ดีสำหรับเบลเยียมในยูโร และเนชั่นลีกก็มีความหมายกับเขาเช่นกัน

“ผมรู้สึกว่าเขาเหนื่อยทางจิตใจนิดหน่อย ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่เรากังวล แต่สำหรับผม เขาไม่ได้สนุกอย่างเต็มที่โดยไม่ได้คิดอะไรที่สองหรือสาม สำหรับผม เขาเล่นมากเกินไป และนี่คือประเด็นสำคัญ เมื่อเขาพบจังหวะและสิ่งต่างๆ ของเขาแล้วเล็กน้อย ง่ายขึ้นเขาจะไม่เป็นไร แต่มันยากที่จะตัดสินว่าเขาต้องการพักจริงๆ หรือถ้าเราต้องการให้เขาอยู่ในสนาม

“ช่วงเบรกทีมชาติครั้งต่อไปกำลังจะมาถึง แต่นี่คือสิ่งที่ฉันรู้สึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเขา ผู้เล่นคนอื่นบางคนก็เช่นเดียวกันกับ Mason Mount และ Jorginho ที่พวกเขาต่อสู้ดิ้นรน พวกเขามีน้ำหนักมากสำหรับประเทศต่างๆ พวกเขารับ มันและพวกเขารักมัน เขาเป็นคู่แข่ง ถ้าคุณเล่น 1,000 แมตช์ต่อปี มันอาจรู้สึกหนักใจแม้ว่าพวกเขาจะชอบเกมนี้ นี่คือสิ่งที่ฉันรู้สึก”

สมัครสมาชิก >>>>  คลิกที่นี่

ข่าวที่น่าสนใจ >>>>  ดูบอล123

ตารางคะแนน